Trang chủ Góc Kiến Thức Những lưu ý khi vệ sinh tủ trưng bày bánh kem, bánh ngọt

Những lưu ý khi vệ sinh tủ trưng bày bánh kem, bánh ngọt

Chọn nội dung xem nhanh

1, NGẮT ĐIỆN VÀ LÀM TRỐNG TỦ

Để đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh tủ, bạn cần phải chắc chắn rằng tủ đã được ngắt kết nối nguồn điện trước khi bắt đầu quá trình vệ sinh.

2, SỬ DỤNG NƯỚC VỆ SINH TỦ THÍCH HỢP

Hãy nhớ rằng một số vật dụng làm sạch có thể phản ứng với thép không gỉ, cao su hoặc nhôm, vì vậy để tránh khiến tủ bị ăn mòn hoặc hư hỏng, hãy kiểm tra kỹ trước khi sử dụng bất kỳ dung dịch tẩy rửa nào dành cho tủ trưng bày.

Tránh sử dụng các hóa chất tẩy rửa có mùi thơm vì những chất này có thể che giấu mùi khó chịu của thực phẩm mà bạn đang cần loại bỏ.  Để làm sạch bên trong tủ lạnh của bạn, cần sử dụng những khăn lau khử trùng dùng một lần.

Những lưu ý khi vệ sinh tủ trưng bày bánh kem, bánh ngọt

3, LÀM SẠCH ĐỆM LÀM KÍN CỬA / GIOĂNG

Đối với hầu hết các tủ trưng bày, hóa chất duy nhất bạn cần để làm sạch đệm làm kín cửa là các dung dịch rửa thông thường Miễn là các miếng đệm được làm sạch và sấy khô hàng ngày, loại bỏ được đáng kể vi khuẩn hoặc nấm mốc. Tuy nhiên, nếu có bất kỳ dấu hiệu nhiễm bẩn nặng nào, bạn cần phải dùng đến những dung dịch tẩy mạnh hơn, ví dụ như Jantex Sanitiser Spray. Các dùng rất đơn giản, chỉ cần xịt vào chỗ bẩn và chờ trong năm phút và sau đó lau sạch. Các đệm và gioăng sẽ không còn bụi bẩn. Nhiều tủ trưng bày hiện đại có tính năng có thể tháo rời các đệm và gioăng, chức năng này giúp việc lau chùi nhanh hơn và thuận tiện hơn. Với loại tủ này, bạn chỉ cần tạo một bát nước xà phòng ấm đơn giản và ngâm đệm và gioăng vào đó.

4, LÀM SẠCH BÊN TRONG VÀ NGOÀI

Nếu có thể, hãy rỡ các kệ ra rồi vệ sinh, ngâm các phụ kiện bằng dung dịch Jantex Sanitiser Spray. Để trong năm phút và sau đó lau. Đừng quên vệ sinh các ngóc ngách thường bị bỏ lỡ như tay cầm, bên trong và nệm làm kín cửa. Cần nhớ để khô hoàn toàn sau khi hoàn thành vệ sinh tủ. Nhiều trưng bày bánh có một lỗ thoát nước ở dưới cùng của khoang tủ lạnh. Cần phải giữ khoang này luôn sạch sẽ, vì bất kỳ sự cố tràn hoặc cặn tự nhiên chảy xuống đây và có thể nhanh chóng sinh sản vi khuẩn. Loại bỏ bất kỳ mảnh vụn và phun xịt khử trùng nhanh chóng để lại lỗ thoát nước sạch sẽ và vệ sinh.

Vì sao bất kỳ tiệm bánh kem nào đều phải có tủ trưng bày bánh?

5, LÀM SẠCH BỘ LỌC

Tủ lạnh thương mại phải làm việc liên tục để giữ nhiệt độ thích hợp. Không chỉ việc mở cửa liên tục, những chiếc tủ lạnh làm mát bằng không khí còn gặp phải không khí chứa đầy dầu mỡ, hơi nước và bụi có thể nhanh chóng cản trở luồng không khí vào bình ngưng. Để giảm thiểu các tác động xấu, bộ lọc ngăn chặn phần lớn các chất gây ô nhiễm không khí va vào các thành phần ngưng tụ tinh tế. Tuy nhiên, nếu bộ lọc không được vệ sinh thường xuyên, nó có thể nhanh chóng bị tắc, khiến tủ lạnh hoặc tủ đông bị hỏng – phải mất nhiều chi phí sửa chữa.

Mỗi phần của tủ lạnh vận hành khác nhau, vì vậy hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng để xác định vị trí bộ lọc trong động cơ của tủ trưng bày của bạn. Sau khi loại bỏ, sử dụng máy hút bụi để loại bỏ bụi và mảnh vụn từ bộ lọc.

6, LÀM KHÔ

Sấy khô sau khi vệ sinh là vô cùng cần thiết. Một lỗi phổ biến sau khi làm sạch tủ trưng bày hoặc tủ đông là làm khô. Điều này có thể gây ra vô số vấn đề về lâu dài. Nước hoặc hóa chất có thể nhanh chóng làm mất màu kim loại, thậm chí là thép không gỉ. Nếu nước còn sót lại trên các nệm cửa, chúng có thể bị thối, cung cấp một nơi trú ngụ dễ dàng cho vi khuẩn hoặc nấm mốc. Giải pháp rất đơn giản. Lau kỹ bằng Khăn giấy cuộn hoặc Vải đảm bảo tủ lạnh của bạn sạch sẽ, khô ráo và sẵn sàng phục vụ một lần nữa.

Cuối cùng, sau khi hoàn tất việc dọn dẹp, đừng quên bật lại thiết bị!

Liên hệ hỗ trợ 24/7: 0979 184 688

Tôi là:

Tin tức khác

Địa chỉ cho thuê hoặc bán máy làm kem tươi trả góp uy tín

Chọn nội dung xem nhanh Nếu bạn đang có ý định mở cửa hàng kem tươi hoặc mở cửa hàng giải khát có bán kèm kem tươi, mà kinh phí hạn hẹp thì việc thuê máy làm kem tươi trong giai đoạn ban đầu. Hoặc bạn cũng có thể tìm mua các loại máy làm...

Chi tiết

Tìm hiểu về máy rửa bát công nghiệp

Chọn nội dung xem nhanh Khi kinh doanh nhà hàng, khách sạn, với số lượng hàng nghìn bát đĩa mỗi ngày bạn sẽ không thể rửa bát bằng tay kịp thì phải dùng đến thiết bị máy rửa bát công nghiệp. Đây là dòng máy rửa bát công suất lớn có thể rửa sạch hàng...

Chi tiết

Top 3 máy rửa bát công suất lớn cho nhà hàng tốt nhất

Chọn nội dung xem nhanh Đối với các nhà hàng, quán ăn, khách sạn hay bếp ăn công nghiệp… người ta thường sử dụng máy rửa bát công suất lớn. Bởi với mỗi giờ, máy có thể rửa được được hàng nghìn bát đĩa, cốc ly, xoong nồi các loại… Tuy nhiên với mỗi nhu...

Chi tiết