Trang chủ Góc Kiến Thức Máy làm đá cây công nghiệp- giải pháp cung cấp đá cây hiệu quả

Máy làm đá cây công nghiệp- giải pháp cung cấp đá cây hiệu quả

Máy làm đá cây công nghiệp từ lâu đã là thiết bị được các đơn vị chuyên cung cấp nước đá lựa chọn để thúc đẩy hiệu quả sản xuất cũng như kinh doanh. Tuy nhiên, với nhiều người, thiết bị này vẫn khá xa lạ do chỉ được sử dụng trong mô hình đặc thù.

Với bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách hoạt động, quy trình sản xuất đá cây cũng như những thương hiệu máy làm đá cây công nghiệp tốt nhất để trả lời câu hỏi vì sao nói máy làm đá cây công nghiệp là giải pháp cung cấp đá cây hiệu quả, tiết kiệm.

Nguyên lý hoạt động của máy làm đá cây công nghiệp

Nước đá cây thường có kích thước và trọng lượng lớn: 5kg, 10kg,15kg, 20kg, 25kg,30kg, và thậm chí 50kg. Vì thế, nguyên lý hoạt động được áp dụng đối với máy làm đá cây công nghiệp chủ yếu là làm lạnh gián tiếp qua nước muối.

Máy làm đá cây công nghiệp- giải pháp cung cấp đá cây hiệu quả tiết kiệm

Trong bể làm đá, nước muối sẽ được làm lạnh tới -10°C nhờ máy nén và dàn lạnh. Dung dịch này sẽ chuyển động quanh các vách khuôn đã nhờ máy khuấy.

Từ sự tiếp xúc với vách khuôn, hơi lạnh từ nước muối sẽ được truyền qua nước làm đá. Nước sẽ được làm lạnh dần dần và đông đá khi đạt nhiệt độ phù hợp. Thông thường, nhiệt độ để nước đóng băng sẽ là -5°C.

>>>>>>>>> Tham khảo sản phẩm máy làm đá Hoshizaki nhập khẩu từ Nhật Bản <<<<<<<<

Dây chuyền sản xuất nước đá cây

Là phương pháp làm nước đá truyền thống, dây chuyền sản xuất nước đá cây thường mất khá nhiều thời gian để hoàn thành các bước. Hiện nay, thời gian hoàn thành mỗi quy trình làm đá vào khoảng 9-12 tiếng. Với một số loại máy, thời gian hoàn thiện dây chuyền có thể lên tới 19 tiếng.

Máy làm đá công nghiệp

Dây chuyền làm đá gồm các khâu sau:

  • Xử lý nguồn nước sử dụng

Đá cây thường được dùng trực tiếp với đồ ăn, đồ uống hay để bảo quản các loại thực phẩm, thủy hải sản. Vì thế, nguồn nước để làm đá phải sạch sẽ và đảm bảo an toàn vệ sinh.

  • Cấp nước vào khuôn làm đá

Nước sạch trong khuôn làm đá cần thấp hơn mực nước muối trong bể đá. Điều này sẽ giúp nước được làm lạnh nhanh hơn. Quy trình đông đá cũng sẽ được rút ngắn hơn.

  • Làm lạnh và đông đá

Khi các khuôn đã được cấp đủ nước và đặt vào bể đá, lúc này hệ thông máy nén và giàn lạnh sẽ hoạt động làm lạnh nước muối. Dưới tác động của máy khuấy, nước muối sẽ chuyển động xung quanh các khuôn làm đá. Từ quá trình này, nước trong khuôn sẽ được làm lạnh dần dần và đông đá khi đạt tới nhiệt độ cần thiết.

  • Tách khuôn đá

Khi nước đã đông đá hoàn toàn, khuôn đá sẽ được chuyển tới bể làm tan đá. Tại đây, đá trong các khuôn sẽ được làm tan một lương nhỏ khoảng 1mm nhờ dòng nước ở nhiệt độ thường (25-30°C) trong bể. Lúc này, cây đá sẽ được tách khỏi khuôn một cách dễ dàng.

Sản xuất đá cây công nghiệp

Sau khi đã tách đá, nước sạch sẽ tiếp tục được cấp và khuôn để thực hiện dây chuyền sản xuất tiếp theo.

Chi phí sản xuất nước đá cây

Trên thực tế, chi phí cho sản xuất nước đá cây khá lớn do vẫn cần nhiều nhân công. Được đánh giá là phương pháp làm đá truyền thống, vì thế, quy trình sản xuất nước đá cây vẫn cần khá nhiều sự can thiệp của sức người. Cụ thể trong việc cấp nước vào khuôn, đưa khuôn làm đá vào bể đá hay đưa khuôn đá tới bể làm tan và tách đá đưa vào sử dụng hoặc bảo quản.

Ngoài việc đầu tư máy làm đá, chuẩn bị cơ sở vật chất, bạn cũng cần chuẩn bị cho các chi phí về nước sử dụng, chi phí điện năng và chi phí nhân công. Tùy theo mô hình cơ sở sản xuất, bạn có thể chuẩn bị mức chi phí cho phù hợp. Hiện nay, máy làm đá cây công nghiệp thường có giá từ 200,000,000 Đồng.

Các thương hiệu máy làm đá cây tốt nhất

  • Máy làm đá cây Frozen

Frozen là một trong những thương hiệu máy làm đá cây uy tín. Có xuất xứ từ Italia, máy làm đá cây Frozen được đánh giá cao về công suất làm đá. Hiện nay, máy làm đá Frozen được sản xuất với công suất từ 1 tới 100 tấn mối ngày.

  • Máy làm đá cây Snowkey

Một thương hiệu máy làm đá cây sản xuất tại Việt Nam có thể kể tới là Snowkey. Thiết bị của Snowkey cho thành phẩm đá cây với kích thước 5kg, 10kg, 15kg, 20kg, 25kg, 30kg, hoặc 50kg. Tuy nhiên, công suất của máy làm đá Snowkey khá hạn chế. Sản phẩm có công suất lớn nhất ở mức 5 tấn mỗi ngày.

Ngoài ra, còn một số thương hiệu máy làm đá cây có thể kể tới như Thành Phát, Thịnh Vượng. Đây là các thương hiệu tại Việt Nam. Công suất làm đá của sản phẩm từ các thương hiệu này cũng thường ở mức từ 1 tấn tới 5 tấn mỗi ngày.

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, ngày càng có nhiều loại máy làm đá tiên tiến được sản xuất. Máy làm đá cây có phương thức sản xuất còn nhiều hạn chế về quy trình. Tuy nhiên, với đặc thù sản xuất đá công suất siêu lớn, ứng dụng được nhiều ngành công nghiệp, máy làm đá cây vẫn đóng vai trò hết sức quan trọng.

Với bài viết này, hi vọng các bạn có cái nhìn chi tiết hơn về thiết bị này. Và để tìm hiểu kỹ hơn về các loại máy làm đá, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0979184888.

Tôi là:

Tin tức khác

Top 3 máy rửa bát công suất lớn cho nhà hàng tốt nhất

Chọn nội dung xem nhanh1. Máy rửa bát đĩa nhà hàng công suất lớn Prime PMFE-6001.1 Ưu điểm1.2 Thông số kỹ thuật1.3 Thiết kế vượt trội của Prime PMFE-600E2. Máy rửa bát đĩa băng chuyền Ozti2.1 Ưu điểm2.2 Thông số kỹ thuật2.3 Đặc điểm máy rửa bát đĩa công suất lớn OZTI3. Máy rửa bát...

Chi tiết

Máy làm đá nội địa Nhật nào tốt nhất?

Chọn nội dung xem nhanhVì sao máy làm đá nội địa Nhật được ưa chuông?Độ bền ấn tượngLàm lạnh nhanh, công suất làm đá lớnMáy làm đá nội địa Nhật nào tốt nhất?Máy làm đá vuôngMáy làm đá vảyGiá máy làm đá HoshizakiĐịa chỉ mua máy làm đá nội địa Nhật uy tín Giữa sự...

Chi tiết

Mách bạn cách làm kem tươi bằng máy ngon “nút lưỡi”

Chọn nội dung xem nhanh1. Cách làm kem tươi bằng máy ngon “nút lưỡi”1.1 Nguyên liệu làm kem tươi bằng máy1.2. Chuẩn bị dụng cụ1.3.Trộn bột làm kem1.4. Vệ sinh máy làm kem tươi1.5. TIến hành làm kem1.6. Bảo quản sản phẩm và thiết bị.2. Địa chỉ mua máy làm kem tươi uy tín Kem...

Chi tiết