Chọn nội dung xem nhanh
Với tinh thần “cứ ăn rồi sẽ uống” và “cứ uống rồi sẽ ăn” thì mở quán cafe bánh ngọt đang phát triển rất mạnh trên thế giới và cả Việt Nam. Ngày nay đi cà phê không còn đơn thuần là uống cà phê nữa, nó bao hàm rất nhiều ý nghĩa như nói chuyện, hẹn hò, gặp gỡ, chia sẻ và check in…Bạn vừa có thể nhâm nhi cốc café vừa thưởng thức một loại bánh thơm ngon mà không cần phải di chuyển nhiều. Sự thay đổi lớn trong phong cách ăn uống này là lý do mà các rất nhiều bạn trẻ muốn mở quán café bánh ngọt. Không chỉ đảm bảo yếu tố cạnh với các cửa hàng khác mà mô hình này mang lại rất nhiều giá trị về doanh thu.
Nếu bạn cũng đang ấp ủ ý tưởng kinh doanh độc đáo này thì đừng chần chừ mà hãy bắt tay triển khai sau khi tham khảo những chia sẻ dưới đây của TỦ TRƯNG BÀY nhé!
1. Mở quán café bánh ngọt cần chuẩn bị những gì?
Café bánh là xu hướng kinh doanh tiềm năng, lợi nhuận cao nhưng cũng không ít rủi ro nếu bạn không chuẩn bị kỹ càng. Rất nhiều bạn chỉ tập trung lên kế hoạch mở cửa hàng bánh, lên ý tưởng trang trí…mà quên mất rằng việc phải làm đầu tiên là đăng ký giấy phép kinh doanh và giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Tôi biết rằng không phải ai cũng biết và hiểu quy trình để đăng ký 2 loại giấy tờ. Đừng lo lắng, tôi sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết.
1.1. Đăng ký giấy phép kinh doanh.
Bạn cần phải chắc chắn rằng đã hoàn tất mọi giấy tờ trước khi đưa quán vào hoạt động. Và giấy phép kinh doanh là điều kiện đầu tiên cần phải có. Trong trường hợp kinh doanh nhỏ lẻ do gia đình làm chủ thì phải xin giấy phép kinh doanh hộ cá thể. Hồ sơ bao gồm: Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh, bản sao chứng minh thư nhân dân, giấy tờ kê khai ( ngành nghề, số vốn, địa chỉ…). Sau khi hoàn tất thủ tục, hãy gửi hồ sơ tới phòng đăng ký kinh doanh cấp Huyện, nộp lệ phí và đợi 5- 7 ngày chờ phê duyệt là xong.
1.2. Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm
Vì điểm đặc trưng của quán café bánh ngọt là chất lượng bánh an toàn và đảm bảo sức khỏe nên bạn cần đặc biệt chú ý xin giấy phép an toàn thực phẩm. Đây là loại giấy tờ bắt buộc phải có đối với hầu hết các cơ sở kinh doanh và sản xuất thực phẩm tại Việt Nam. Mục tiêu an toàn luôn được ưu tiên số 1 và chất lượng sẽ là chìa khóa thành công khi mở quán café bánh ngọt.
Hồ sơ bao gồm: Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận (mua tại nơi đăng ký), bản sao giấy đăng ký kinh doanh, bản thuyết minh về cơ sở vật chất và trang thiết bị và giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở kinh doanh, những người trực tiếp và gián tiếp tiếp xúc tới hoạt động sản xuất thực phẩm. Sau khi duyệt hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành thẩm định kiểm tra trực tiếp tại cơ sở kinh doanh. Sau 15 ngày bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận nếu đủ điều kiện. Với trường hợp không đạt thì đoàn thẩm định sẽ lập biên bản và đình chỉ hoạt động của cửa hàng.
2. Kinh nghiệm mở quán café bánh ngọt một vốn bốn lời
Với gần 10 triệu kết quả tìm kiếm từ google về từ khóa “mở quán café bánh ngọt” thì chắc hẳn bạn đã rõ quy trình kinh doanh mô hình độc đáo này. Có rất nhiều bài viết hướng dẫn đầy đủ chi tiết từ A – Z, tuy nhiên bạn sẽ rất khó tìm được những thông tin thực sự hữu ích để nâng cao chất lượng kinh doanh. Vậy trong nội dung tiếp theo tôi sẽ chia sẻ một số highlight hữu ích cho cửa hàng café bánh ngọt của bạn.
2.1. Menu nổi bật
Đây là yếu tố quan trọng phải kể đến đầu tiên nếu muốn mở quán café bánh ngọt thành công. Một chiếc menu ấn tượng không chỉ đa dạng về thức uống mà còn hấp dẫn đến từ các loại bánh thơm ngon, bắt mắt. Hương vị là điểm mấu chốt để thu hút khách hàng. Một số hương vị bánh ngọt được các bạn trẻ yêu thích như: Tiramisu, Panna cotta, Mousse, Marcaron, Cheese Cake, muffin chocolate hay cookies, donut …
Một số ví dụ dưới đây để giúp bạn thấy được sự quyến rũ sau khi kết hợp café với một số loại bánh ngọt trên:
- Tiramisu: nhắc đến các loại bánh ăn kèm với cà phê chắc chắn không thể bỏ qua Tiramisu. Một sự kết hợp không thể hoàn hảo hơn của rất nhiều hương vị. cacao, rượu cùng kem tươi với bánh sampa phết nhẹ cà phê chính là chất dẫn truyền cực kỳ thông minh. Vị ngọt nhẹ hòa cùng chút đắng nhẹ của cà phê làm miếng bánh trở nên thơm khó cưỡng.
- Cookies: L một trong những loại bánh được nhiều người yêu thích nhất. Với kích thước nhỏ nhắn xinh xinh vừa ngọt vừa thơm hòa quyện tuyệt vời với vị cà phê đắng. Hãy thử và cảm nhận điều tuyệt vợi bằng cách nhúng cookies vào cà phê các bạn nhé.
- Macaron: nất kỳ ai bước vào tiệm bánh cũng sẽ phát cuồng với những chiếc bánh macaron vô cùng xinh đẹp này. Đây là một dòng bánh Pháp được yêu thích bởi phần vỏ dai nhẹ và phần bên trong vô cùng mềm mại, khi cho vào trong miệng lớp bánh như tan ra. Vị ngọt ngào của bánh kết hợp với một chút đăng đắng đầu lưỡi của cafe tạo nên một chút gì đó rất đặc biệt, vừa nhẹ nhằng vừa tinh tế.
=> Tham khảo: Tủ bánh cho quán cafe chất lượng
2.2. Phong cách thiết kế và chất lượng dịch vụ
Bên cạnh thực đơn chất lượng thì phong cách thiết kế quán, chất lượng dịch vụ cũng là yếu tố tạo nên siêu lợi nhuận cho tiệm bánh ngọt. Một cửa hàng được thiết kế, trang trí đẹp mắt sẽ thu hút và giữ chân được rất nhiều khách hàng. Vì vậy hãy dành thời gian tìm hiểu và lựa chọn cho cửa hàng của mình một “avatar” thật ấn tượng. Tiếp theo là yếu tố chất lượng dịch vụ, điều này hoàn toàn đúng. Đặt mình vào vị trí của khách hàng, không một ai muốn đến ở nơi wifi yếu, thái độ phục vụ của nhân viên không tốt, hay thiết thốn cơ sở vật chất…Đây là điều rất cơ bản mà không ít cơ sở chưa đáp ứng được, đừng để nó tồn tại nếu bạn muốn thành công với hình thức kinh doanh này nhé.
2.3. Sự kết hợp café thức uống và các loại bánh
Điểm đặc biệt của mô hình kinh doanh quán café bánh ngọt là việc phục vụ thức uống với các loại bánh. Nghe tưởng chứng đơn giản nhưng để làm tốt nó thì không hề dễ dàng. Chúng ta không thể dựa hoàn toàn vào sở thích cá nhân hay phần đông khách hàng mà phải dựa vào vào nguyên lí kết hợp, tính chất của từng loại nguyên liệu. Nếu kết hợp sai bạn sẽ khiến thức uống hay bánh mà mình phục vụ vừa mất ngon, giảm giá trị và lại ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe khách hàng. Để mang lại trải nghiệm vị giác tuyệt vời cho khách hàng thì bạn phải có kiến thức của từng loại nguyên liệu. Để biết được loại bánh, đồ uống nào không nên đi chung, cũng có thể đưa ra gợi ý cho khách giúp họ dễ lựa chọn hơn.
Với nguồn doanh thu khổng lồ, khả năng quay vòng vốn nhanh và quan trọng hơn hết là thỏa mãn đem mê kinh doanh thì mở quán café bánh ngọt là một ý tưởng tuyệt vời. Việc kết hợp này độc đáo này thực sự rất tiềm năng tại thị trường Việt Nam. Hãy thực hiện nó một cách nghiêm túc, nếu có khó khăn gì thì hãy liên hệ tới TỦ TRƯNG BÀY để được tư vấn giải đáp. Chúc các bạn thành công!
Thông tin liên hệ:
Hotline: 0979.184.688 – 0979.184.888
Email: sales.tutrungbay@gmail.com
Website: https://tutrungbay.com.vn