Chọn nội dung xem nhanh
Kem tươi là món ăn yêu thích của rất nhiều người, đặc biệt khi mua hè nắng nóng được thưởng thức một ly kem tươi mát lạnh cảm giác sảng khoái ùa về. Cũng chính vì thế những cửa hàng bán kem tươi hay đồ giải khát luôn bộn khách mỗi khi hè về. Còn chưa kể rất nhiều người cũng thích ăn kem vào mùa đông.
Kem tươi rất dễ làm, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà mà không cần phải sử dụng đến những loại máy làm kem tươi phức tạp, chỉ cần 1 vài dụng cụ đơn giản và chiếc tủ lạnh, bạn sẽ có ngay 1 hộp kem thơm ngon sau 30 phút chế biến. Còn nếu bạn đang có kế hoạch tìm hiểu về kinh doanh kem tươi, thì bên cạnh máy làm kem tươi chất lượng tốt thì nó còn đòi hỏi phải có công thức làm chuẩn. Do đó, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm kem tươi bằng máy ngon “nút lưỡi”. Hãy cùng tìm hiểu và áp dụng thử nhé!
1. Cách làm kem tươi bằng máy ngon “nút lưỡi”
1.1 Nguyên liệu làm kem tươi bằng máy
Để mách bạn Cách làm kem tươi bằng máy ngon “nút lưỡi”, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Bột làm kem: gói 500 gram. Tùy vào mỗi máy làm kem tươi, nếu máy có 2 khoang chứa và bạn muốn làm bất kỳ kem vị nào, hãy mua gói bột làm kem tương ứng với hương vị bạn muốn nhé. Một số vị kem phổ biến như: sô cô la, dâu, vani,…
- Nước lọc: 2 lít nước. Để đảm bảo tạo ra chất lượng kem tươi ngon và thơm nhất, bạn nên sử dụng nước lọc hoặc nước đun sôi để nguội, tránh dùng nước quá nóng hoặc quá lạnh sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng kem tươi cũng như hương vị. Ngoài ra, nếu bạn muốn kem của mình đặc biệt ngon hơn, thơm hơn và ngậy hơn nữa, bạn cũng có thể dùng sữa tươi không đường để thay thế., Tránh dùng sữa tươi có đường bởi trong bột làm kem đã có lượng đường phù hợp. Việc dùng sữa tươi có đường có thể dẫn đến kem quá ngọt, phá hỏng hương vị của kem.
- Vỏ ốc quế: với 500 gram bột kem sẽ phải cần 50 chiếc vỏ quế. Hoặc bạn có thể cho vào cốc nhựa hoặc bất kỳ ly đựng nào bạn muốn.
- Nguyên liệu trang trí nếu có: bánh quế, hạt sô cô la màu sắc, hạt cốm, kẹo marshmallow,…
1.2. Chuẩn bị dụng cụ
- Nồi hoặc bát ô tô cỡ lớn: dùng để trộn bột làm kem
- Dụng cụ trộn: phới đánh bằng tay, que khuấy hoặc máy đánh trứng
1.3.Trộn bột làm kem
Trong bài viết “Cách làm kem tươi bằng máy” này, trộn bột làm kem là một trong những bước cực kỳ quan trọng bởi bột cần được trộn thật đều và mịn để có thể tạo ra những ly kem tươi với hương vị và chất lượng giống hệt nhau.
Bước 1: Đổ bột vào tô đựng (có thể là nồi hoặc bát ô tô lớn). Nếu bạn có ý định làm những vị kem khác nhau, đổ mỗi gói bột làm kem ra các tô riêng.
Bước 2: Đổ nước hoặc sữa vào tô đã chứa sẵn bột làm kem ở bước 1
Bước 3: Dùng phới, que khuấy hoặc máy đánh kem/máy đánh trứng trộn đều hỗn hợp lên, cho đến khi bột được trộn đều và có cảm giác bột mịn.
Bước 4: Dùng màng bọc thực phẩm hoặc nắp đậy ủ nguyên liệu làm kem trong vòng 30 phút.
1.4. Vệ sinh máy làm kem tươi
Trong khi chờ đợi ủ nguyên liệu làm kem, bạn hãy tiến hàng vệ sinh máy làm kem tươi. Sau khi đã vệ sinh xong, cần khởi động cho máy chạy một vài phút trước khi cho nguyên liệu làm kem vào. Điều này giúp cho thùng chứa nguyên liệu đạt đến nhiệt độ nhất định và đảm bảo dòng điện để máy vận hành ổn định.
1.5. TIến hành làm kem
Sau khi đã vệ sinh xong máy làm kem tươi và đợi 30 phút ủ nguyên liệu, chúng ta chuẩn bị sản xuất kem tươi:
- Lấy nguyên liệu làm kem đã ủ sẵn phía trên, gỡ bỏ màng bọc thực phẩm hoặc mở nắp đậy, mở nắp thùng ra và đổ nguyên liệu vào trong. Lưu ý, nếu bạn làm từ 2 hương vị trở lên, cần để mỗi hương vị vào một ngăn chứa riêng. Thêm vào đó, vì bên trong thùng chứa nguyên liệu có một lớp chống dính bên trong, nên bạn không nên dùng các loại muỗng bằng kim loại để khuấy hay xúc kem trong thùng. Điều này sẽ làm bong lớp chống dính bên trong máy làm kem tươi.
- Sau đó, đậy nắp lại và chọn chế độ làm kem tự động. Một lưu ý nho nhỏ nữa, trong quá trình làm kem không được tắt máy và khởi động lại máy, bởi nó có thể ảnh hưởng đến độ xốp của kem và ảnh hưởng đến kết cấu cũng như chất lượng món kem.
1.6. Bảo quản sản phẩm và thiết bị.
Sau khi ra thành phẩm là những cốc kem tươi mát lạnh, bạn hãy nhớ bảo quản sản phẩm vào tủ đông để ăn dần mà không bị hỏng nhé. Hoặc nếu có thể sử dụng hết nhanh lượng kem đã làm, bạn có thể bảo quản trong tủ mát cũng được.
Sau khi đã lấy hết kem ra sử dụng, bạn hãy rút dây điện ra cho máy nghỉ ngơi khoảng 30 phút, sau đó tiến hành vệ sinh máy. Phần động cơ của máy và chứa động cơ của máy không nên để ngâm nước lâu rồi lau bởi rất dễ bị rỏ rỉ về điện khi sử dụng.
2. Địa chỉ mua máy làm kem tươi uy tín
Điều quan trọng bên cạnh công thức làm kem ngon đó là chất lượng máy làm kem phải tốt, nhiệt độ lạnh ổn định mới có thể tạo ra những chiếc kem tươi mát lạnh, thơm ngon, vừa xốp vừa mềm mịn, tan ngay đầu lưỡi. Bạn đang muốn tìm mua cho mình một chiếc máy làm kem tươi như ý mà giá thành lại vô cùng hợp lý, chế độ tư vấn chăm sóc khách hàng chu đáo, đồng thời cam kết chất lượng tốt? Hãy liên hệ ngay với Tủ trưng bày. Bạn chắc chắn sẽ hài lòng với siêu phẩm máy làm kem tươi Berjaya chất lượng đỉnh cao chuẩn châu Âu, thiết kế từ chất liêu thép không gỉ cao cấp, bền bỉ với thời gian. Chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Còn chần chờ gì nữa? Liên hệ ngay với số hotline:
- Hà Nội: Số 447, Đường Phúc Diễn, P.Xuân Phương, Q.Nam Từ Liêm, Tp.Hà Nội.
- Đà Nẵng: Số 255, Đường Trần Nhân Tông, Phường Thọ Quang, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng.
- HCM: Số 61 Tô Ngọc Vân, P. Thạnh Xuân, quận 12, tp HCM
- Hotline: 0979.184.688 – 0979.184.888
- Phòng kỹ thuật, bảo hành: 0979.931.945
- Website: https://beptoancau.com/